Trang chủ / XeThứ ba, 23-10-2007
Yamaha Tesseract – Quad siêu tốc?!

Yamaha Tesseract – Quad siêu tốc?!

Không hiểu do định chạy đua với Piagio (MP3) trong việc lắp thêm bánh cho mô-tô hay đơn thuần là muốn giới thiệu một mẫu quad concept nhưng khách tham quan hội chợ Tokyo lần này sẽ phải ngạc nhiên trước chiếc Tesseract của Yamaha.

Tại triển lãm Tokyo khai mạc vào cuối tuần này, hãng xe máy Yamaha sẽ trưng bày một chiếc concept hybrid độc đáo có tới 4 bánh. „Hybrid” ở đây được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, hybrdi ở cả cấu trúc lẫn động cơ: Tesseract (tên của chiếc xe) được lai tạo giữa xe hơi và xe máy và gắn động cơ xăng V- Twin kết hợp với động cơ điện. Không hiểu vì sao nhà sản xuất lại thiết kế loại xe này, bởi trên thực tế, nó chẳng đem lại lợi thế gì cho người tiêu dùng, ngoài việc rộng hơn hẳn so với những chiếc xe máy thông thường. Việc điều khiển Tesseract cũng tương tự như điều khiển một chiếc mô-tô, có nghĩa là bạn phải nghiêng xe khi bó cua nhưng chắc chắn sẽ không thú vị như đi xe máy, đổi lại, bạn không lo bị đổ kềnh vì Tesseract vững chãi hơn gấp bội nhờ có thêm 2 bánh.

Mong sao các nhà sản xuất xe máy đừng mở một cuộc thi đua gắn thêm bánh cho xe, bởi sau xe 3 bánh của Piagio và xe 4 bánh của Yamaha, chưa biết chừng sẽ có người làm xe 5 bánh…


GeigerCars Ford GT – 700 mã lực

GeigerCars vừa đem dòng xe huyền thoại Ford GT ra tuning và nhờ đó, chiếc xe cơ bắp có động cơ 700 mã lực này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,5 giây và cần 10,9 giây để hoàn thành quãng đường 1/4 dặm kể từ khi xuất phát.